Câu chuyện rác và người thu gom rác ! Hãy lên tiếng .
Vào một buổi tối khoảng chừng 21h30 tôi và cậu hàng xóm đang đứng trước cửa nhà nói chuyện ,
những chuyện bâng quơ về các loại mặt hàng hóa sản phẩm của cậu hàng xóm ấy .Cậu ấy hỏi tôi chị bán gì ,tôi chỉ vào đống thùng rác đang đặt trong nhà và bảo ' Chị bán thùng rác rác kia kìa '
 Một sự ngạc nhiên không hề nhẹ ,tại sao có  nhiều mặt hàng chị không bán mà lại bán thùng rác vậy nhỉ ?
một suy nghĩ rất thực tế và câu hỏi rất thực tế tôi trả lời mỗi người có một lựa chọn và mục đích khác nhau ,hãy nhìn xa hơn ....về môi trường .
Đang nói chuyện thì nhìn xa xa có 1 ai đó đang di chuyện một chiếc xe gì đó có vẻ cồng kềnh và chậm dãi tiến lại gần chúng tôi .
Thì ra là có anh nhân viên môi trường đang đi thu gom rác thải và 1 cái xe đẩy rác ,
một ngày rác thải của các hộ dân và các hộ kinh doanh đã chất đầy ở những chiếc thùng rác 120 lít màu xanh được để trên vỉa hè .

Khu tôi mới đến ở thuộc khu đô thị còn rất ít người đến sinh sống ,cả 1 khu chỗ tôi khoảng chừng 10 hộ đnag sống và kinh doanh ,nên tất cả bỏ chung rác thải vào 1 chiếc thùng rác .
Tôi thấy anh đang thu gom rác nên gật đầu chào và hỏi anh gom rác vào buổi tối ạ ,anh ấy chưa kịp trả lời thì nhìn vào trong nhà tôi có một đống các loại

thùng rác ,xe rác và nói 

" Có cái nào dùng đẩy nhẹ nhàng hơn không " Nhìn thấy sự mệt mỏi trên gương mặt và câu nói của anh ...
Và 3 người chúng tôi cứ xoay quanh câu chuyện xe rác ,rồi lại rác thải .
Anh nói một câu mà làm tôi suy nghĩ " Làm như này mà lương tháng chỉ có 5 triệu thôi đấy cô ạ ,không có một khoản tiền trợ cấp cấp nào thêm " 
tôi nói a chắc phải được thêm tiền hỗ trợ độc hại nữa chứ nhưng không ,không hề có thêm khoản nào khác ,(Vì ở đây thuộc quản lý của ban quản lý khu đô thị ) nên phải theo họ ,họ chỉ trả thế thôi.
Cậu hàng xóm lại lên tiếng ,tại sao anh không đổi việc khác câu trả lời của anh " mỗi một nghề mội nghiệp "
Những con người nhỏ bé vẫn âm thầm hàng ngày tạo nên những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống ,họ làm việc một cách thầm lặng .
Chúng ta hãy lên tiếng để bảo vệ những người âm thầm để môi trường sống của chúng ta trong sạch hơn .
Công việc của công nhân vệ sinh thu gom rác nhìn vào rất đơn giản nhưng ẩn trong đó là sự nhọc nhằn với trăm nỗi khó khăn,vất vả trăm bề và những nguy hiểm luôn cận kề.
 Họ là những “người hùng” thầm lặng bảo vệ môi trường sạch đẹp, tạo cảnh quan cho xã hội, đường phố.